Chat trực tuyến Facebook
Hòa Minh - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng camlam.cao@gmail.com Hotline: 0905 700 816

Ngày 9/7 vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, Thanh tra Chính phú đã đăng ký làm việc với UBND TP về vụ việc để “lọt sổ” 1.367 lô đất tái định cư (TĐC).

Ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, sau khi báo chí đồng loạt đưa thông tin TP. Đà Nẵng để “lọt sổ” 17.700 lô đất TĐC, Thanh tra Chính phủ đã đăng ký làm việc với TP về những nội dung liên quan đến thông tin này”.

Vụ để "lọt sổ" 17.700 lô đất TĐC đã làm "nóng" nghị trường HĐND TP. Đà Nẵng vào ngày 8/7. Ảnh minh họa: VN

Ông Thơ cho biết, thông tin Đà Nẵng để “lọt sổ” 17.700 lô đất TĐC là không chính xác. Đó là số lô đất có trên thực tế của TP. Đà Nẵng. Số đất bị “lọt sổ” chính xác thấp hơn, là 1.367 lô.

Theo báo cáo ngày 4/7 của UBND TP. Đà Nẵng gửi các đại biểu HĐND TP, qua kiểm tra xác minh, có 6 đơn vị báo cáo thiếu, bao gồm: Công ty CP Vật liệu xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng báo cáo thiếu 1.367 lô, Công ty Phát triển nhà Đà Nẵng báo cáo thiếu 29 lô, Ban Giải toả đền bù số 1 báo cáo thiếu 22 lô, Công ty Phát triển hạ tầng báo cáo thiếu 8 lô, Trung tâm Phát triển quỹ đất báo cáo thiếu 4 lô, Ban Giải toả đền bù số 3 để thiếu 3 lô.

“Chiếm phần lớn số đất báo cáo thiếu là nằm ở Công ty CP Vật liệu xây dựng, xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng. Theo báo cáo giải trình của lãnh đạo công ty này, có một lãnh đạo của TP chỉ đạo bằng miệng công ty giữ lại 1.201 lô đất không báo cáo về TP để sau này bố trí cho các dự án của công ty”, ông Thơ nói.

“Tuy nhiên, đây chỉ là các đơn vị báo cáo thiếu, không phải đã mất đất. Nếu có ai đó muốn lấy đất thì cũng phải đóng phí, rồi làm nhiều thủ tục như đăng ký quyền sử dụng đất…”, ông Thơ nói.